Hiện trạng Empire City Thủ Thiêm quận 2 dự án tỷ đô

 • Thứ bảy, 17:39 Ngày 08/01/2022
 • Empire City Thu Thiem quan 2 đang được hoàn thiện 2 tòa nhà thuộc giai đoạn 1 với gần 1.000 căn hộ cao cấp đã bán ra. Tòa tháp 88 tầng với các hạng mục căn hộ, khách sạn, đài quan sát, không gian tổ chức sự kiện... dự kiến được khởi công cuối năm nay. Empire City nằm trong khu đô thị mới thu thiem quan 2, do liên danh chủ đầu tư Keppel Land - Trần Thái - Tiến Phước - quỹ Gaw Capital Partners thực hiện. Dự án nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ, kề bên hầm Thủ Thiêm và ven sông Sài Gòn.

  Khu phức hợp có tổng diện tích 14,5 ha, vốn đầu tư trên 1,2 tỷ USD, được quy hoạch gồm 3.000 căn hộ cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao, khu bán lẻ. Điểm nhấn của dự án là tòa tháp phức hợp 88 tầng cao 333 m, vẫn thấp hơn Landmark 81 tầng cao 461 m.

  Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng trực tiếp nối vị trí dự án với quận 4. Ngoài ra, ngay gần dự án còn có cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7. Dự án vì thế còn có lợi thế đặc biệt về giao thông, kết nối với các khu vực khác.

  Theo thông tin từ website chủ đầu tư, dự án được khởi công từ tháng 10/2015 và triển khai làm 4 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 và 2 đã bán hết 982 căn hộ; giai đoạn 3 đang chào bán 136 căn hộ. Giai đoạn cuối cùng gồm 278 căn hộ sắp ra mắt.

  Hien trang Empire City Thu Thiem du an ty do

  Hiện tại, 2 cụm tháp MU4 và MU7 đều đã cất nóc và trong giai đoạn hoàn thiện. Công trình đang được lắp kính bên ngoài. Công nhân vẫn hối hả làm việc, thực hiện các công trình phụ trợ trước cổng dự án. Bãi đất trống là những phần công trình chưa được xây dựng hiện trở thành điểm tập kết, bãi đỗ xe chở vật liệu. Một số khu vực khác trong dự án đã bắt đầu được san lấp.

  Empire City là một trong 3 dự án căn hộ cao cấp đang được xây dựng ở khu vực Thủ Thiêm, bên cạnh The River Thủ Thiêm và Metropole Thu Thiem quan 2.

  Mới đây, chủ đầu tư dự án còn có văn bản đề nghị TP HCM giải quyết dứt điểm các vấn đề vướng mắc pháp lý liên quan tới điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; chấp thuận đầu tư giai đoạn 2; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai...

  Hien trang Empire City Thu Thiem du an ty do

  Chủ đầu tư Empire City Thu Thiem quan 2 còn cho biết dự án đã và đang triển khai giải ngân khoảng 10.000 tỷ đồng. Sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, công ty dự kiến khởi công xây dựng phần ngầm cho khu tòa tháp 88 tầng vào cuối năm nay.

  Empire City Thủ Thiêm Quận 2

  Liên hệ: Trần Việt 09.4579.5791 (Call 24-7/ Zalo)

  Website: https://bit.ly/empire-city-thu-thiem-quan-2

  Youtube: https://bit.ly/thu-thiem-quan-2

  BÀI VIẾT KHÁC