Xe Vinfast trình làng tại Paris Motor Show 2018

 • Thứ hai, 23:05 Ngày 01/10/2018
 • VinFast hôm thứ hai công bố trước chỉ một ngày trước khi tham dự đầu tiên tại Paris Motor Show 2018 trên 2 tháng 10, tên của hai chiếc xe đầu tiên LUX A2.0 cho chiếc sedan và LUX SA2.0 cho xe thể thao (SUV).

  VinFast hôm thứ hai công bố trước chỉ một ngày trước khi tham dự đầu tiên tại Paris Motor Show 2018 trên 2 tháng 10, tên của hai chiếc xe đầu tiên LUX A2.0 cho chiếc sedan và LUX SA2.0 cho xe thể thao (SUV).

  VinFast cho biết LUX viết tắt của từ 'Luxury', có nghĩa là chất lượng cao cấp trong phân khúc xe hơi cao cấp do VinFast sản xuất. LUX A2.0 và LUX SA2.0 là hai mẫu đầu tiên của công ty.
  Bên cạnh chữ LUX là chữ 'A' - chữ cái đầu tiên của bảng chữ cái có nhiều ý nghĩa. Chữ 'A' là viết tắt của tiêu chuẩn quốc tế, và cũng là mục tiêu trở thành công ty sản xuất ô tô hàng đầu của Việt Nam. Đặc biệt, chữ 'A' cũng chứa đựng nguyện vọng tiên phong của VinFast trong ngành công nghiệp ô tô, nhằm phát triển trở thành một nhà sản xuất ô tô toàn cầu.
  Hậu tố 2.0 trong tên của cả hai dòng xe là thông số kỹ thuật, đại diện cho công suất động cơ của mỗi chiếc xe. Sự khác biệt cho chiếc SUV là chữ 'S'.
  Tên của các dòng xe VinFast đầu tiên là nhỏ gọn và dễ đọc, dễ nhớ và lan truyền rộng, cũng như phổ biến trong hầu hết các ngôn ngữ. Các tên LUX A2.0 và LUX SA2.0 cũng xác nhận tầm nhìn tiên phong và toàn cầu của VinFast.
  Sau LUX, VinFast sẽ tung ra các mẫu xe khác nhau với tên phù hợp với từng phân khúc khách hàng.
  VinFast hiện đang hợp tác với những tên tuổi hàng đầu ở châu Âu và Mỹ trong lĩnh vực ô tô như BMW, Bosch, Magna Steyr và Pininfarina, những hãng có công nghệ và kinh nghiệm tốt nhất trên thế giới, tạo ra LUX A2.0 và LUX SA2.0 với vượt trội "Danh tính Việt - Thiết kế Ý - Công nghệ Đức - tiêu chuẩn quốc tế".
  Chiếc sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0 sẽ có mặt trình làng cho công chúng và các chuyên gia từ ngày 2-14 tháng 10 tại Paris Motor Show 2018. Các mẫu xe này dự kiến sẽ tung ra thị trường vào quý 3 năm sau.
  Vào lúc 15:25 (giờ Việt Nam) vào ngày 2 tháng 10, VinFast sẽ giới thiệu hai mẫu sedan và SUV tại Paris Motor Show 2018. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV1 và phát trực tuyến trên trang web và fanpage của VinFast, và các kênh truyền hình khác.