Tư vấn thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu trên đất méo, DT 55m2

Tư vấn thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu trên đất méo, DT 55m2

Tư vấn thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu trên đất méo, DT 55m2

04/01/2016
Nhà tôi có mảnh đất dài 13m, rộng 4,66m nhưng phần phía sau bị vát tròn. Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà ống kiểu 1 trệt, 1 lầu, mái bê tông cốt thép (BTCT) kết hợp với sân phơi, sân thượng.
Địa chỉ: Hà Nội

Yêu cầu:

Không gian gồm có phòng khách, bếp, 3 phòng ngủ  ( hoặc 2 ),  2 WC, ban công. Phần mặt tiền nhà bố trí giữa cạnh 6.8m, đường 4m. (theo chiều dài ngôi nhà).

Mong các KTS tư vấn thiết kế cho tôi một ngôi nhà thoáng mát.

Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Quỳnh

Trả lời:

Dưới đây là phương án mặt bằng dựa theo những thông tin bạn cung cấp, mời bạn tham khảo:

Mặt bằng tư vấn thiết kế
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 1

thiết kế nhà ống
Mặt bằng tư vấn thiết kế tầng 2

thiết kế mái
Mặt bằng tư vấn mái

Tuy mảnh đất nhà bạn không đượcvuông vắn nhưng bù lại có 2 mặt thoáng và diện tích tương đối thoải mái, có thể dễ dàng thiết kế được mội ngôi nhà ống thoáng mát như yêu cầu. Phương án của chúng tôi đưa ra là ở tầng 1 sẽ bố trí không gian sinh hoạt chung, phòng vệ sinh chung và 1 phòng ngủ. Khu vực tầng 2 gồm1 phòng ngủ,phòng giặt và sân phơi. Với các sắp xếp này, ngôi nhà sẽ thoáng đãng và luôn tràn đầy ánh sáng.

Khoảng sảnh đệm trước nhà cũng đồng thời làsân để xe và tủ lưu trữ giày dép. Tiếp theo là cửa kính trượt rồi đếnhành lang – giao thông chính của ngôi nhà. Từ hành lang, phía bên phải sẽ bố tríkhông gian sinh hoạt chung của gia đình, gồm có phòng khách, phòng ăn và bếp. Do bố trí ở phía mặt tiền ngôi nhà nên không gian này luôn tràn ngập ánh sáng.

Nhà vệ sinh chung sẽ được bố trí ở tầng 1 để thuận tiện đi lại và ở cùng phía với bếp, phía còn lại đặt phòng khách với bộ sofa chữ L, tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái. Ở khoảng giữa ngôi nhà, gần chỗ để xe sẽ có1 hồ tiểu cảnh giúp đem lại một chút không gian xanh tươi mát. Các không gian khác trong nhà sẽ được sử dụng vách kính tạo ra không gian mở và có tầm view nhìn bắt mắt.

Ở vị trí đối diện với phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ 1 sử dụng những món đồ nội thất đơn giản. Tuy đặt ở khoảng đầu ngôi nhà – chỗ bị vát tròn nhưng căn phòngkhông bị ảnh hưởng gì vềcách phân chia cũng nhưbố trí nội thất. Khu vực tầng 2 sẽ có thêm 1 phòng ngủ nữa được ưu tiên có thêm 1 phòng vệ sinh riêng và có diện tích sử dụng khá thoải mái. Đối diện phòng ngủ 2 là khoảng diện tích dành cho sân thượng, chỗ này có thể bố trí phòng giặt và làm sân phơi khá thoải mái.

Bình luận
Tin cùng chuyên mục