TP HCM cố gắng kiểm soát giá bất động sản tăng cao

 • Thứ hai, 13:51 Ngày 24/09/2018
 • Thành phố Hồ Chí Minh đang cố gắng kiểm soát giá đất tăng ở các điểm nóng quận 9, 12 và huyện Bình Chánh.
  Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm các nhà môi giới bất động sản và chủ đất người lan truyền tin đồn về triển khai xây dựng các dự án bất động sản lớn xung quanh khu dự án.
   

  Sở Xây dựng thành phố cho biết giá đất ở các khu vực phía đông và phía tây của thành phố, như quận 9, 12 và huyện Bình Chánh, đã tăng vọt vì những tin đồn này.
  Tại Quận 9, một trong những điểm nóng "sốt đất", giá cả leo thang hàng ngày vì thông tin về Bến xe Miền Đông mới và Bệnh viện Ung bướu. Trong khi, kế hoạch triển khai xây dựng bến xe chỉ mới dự kiến bắt đầu trong năm nay, Bệnh viện dự kiến đưa vào hoạt động trong năm tới. Giá trên đường Hoàng Hữu Nam, gần bệnh viện mới, đã tăng từ 35 triệu đồng lên 40 triệu đồng cho mỗi mét vuông.

  Mức tăng giá đất được xem đã tăng ít nhất ba lần trong năm nay, theo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố. Giá cả dự kiến sẽ tiếp tục còn tăng cao vì thói quen mua bất động sản của người dân trước Tết Nguyên Đán.