Công trình kiến trúc Majestic Saigon qua thời gian

 • Chủ nhật, 18:02 Ngày 23/09/2018
 • Tất cả bắt đầu từ năm 1925, khi Khách sạn Majestic Sài Gòn được thành lập bởi doanh nhân giàu nhất Trung Quốc - ông Hui Bon Hoa. Kể từ đó, chúng tôi đã tiếp cận sự đổi mới đối với các sản phẩm, tiện nghi và dịch vụ. Chúng tôi tự hào là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sài Gòn do người Việt quản lý. Ngày nay, Khách sạn Majestic Sài Gòn được biết đến như một khách sạn di sản - hiếu khách - sang trọng. Hãy xem lịch sử lịch sử của chúng tôi từng là kiến trúc thuộc địa của Pháp.

  Năm: 1925
  Được thành lập bởi công ty Hui-Bon-Hoa (chủ nhà là người Hoa-Việt gọi là Bác Hoa). Được tọa lạc ngay trên góc phố Catinat (nay là đường Đồng Khởi) và phố Quai de Belgique (nay là đường Tôn Đức Thắng). Nổi bật 4 tầng và 44 phòng trong kiến trúc kiểu Pháp.

  Năm: 1948
  Cục Du lịch & Triển lãm Đông Dương đã mua phần chính của tòa nhà bao gồm tầng 1 và tầng trệt và thuê 44 phòng còn lại trong 30 năm.
   

  Năm: 1951
  Ông Franchini Mathieu, một người Pháp Corsican, đã ký hợp đồng 15 năm để phát triển kinh doanh. Sau chiến tranh tại Việt Nam, chính phủ Pháp phải rút lui và bàn giao Hotel Majestic cho chính quyền Sài Gòn, nhưng ông Franchini tiếp tục kinh doanh nhờ hợp đồng vẫn còn hiệu quả.

  Năm:  1968
  khách sạn được nâng cao thêm 2 tầng nữa theo bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, thêm một hội trường quốc tế, một nhà hàng và một số phòng. (Khách sạn vào thời điểm đó được đổi tên thành "Hoàn hảo" Hoàn Mỹ "có nguồn gốc từ tên viết tắt của Hotel Majestic).

  Năm: 1985
  Khách sạn Majestic được quản lý bởi Công ty Saigontourist. Đặc trưng 99 phòng nghỉ của các loại khác nhau, một nhà hàng châu Âu, một nhà hàng châu Á, một phòng hội nghị quốc tế và một cửa hàng lưu niệm ...

   Năm: 1994
  Trong suốt một thời gian dài hoạt động, nhiều hạng mục công trình xuống cấp đến nỗi Công ty Saigontourist Holding quyết định đầu tư nâng cấp. Cuối cùng vào ngày 1 tháng 8, khách sạn đã hoàn toàn đóng cửa để nâng cấp toàn bộ. Nhằm khôi phục phong cách cổ điển của khách sạn Majestic 1925, công ty đã yêu cầu khôi phục lại theo kiến trúc thời phục hưng với khoản đầu tư khoảng 5,5 triệu USD.

  Năm: 1995
  Tiếp tục hoạt động vào ngày 1 tháng 8, đặc trưng với 122 phòng bao gồm 30 dãy phòng, với các dịch vụ bổ sung như Trung tâm thương mại, Quán cà phê, Hồ bơi, Phòng tập thể dục, phòng xông hơi khô & mát-xa, v.v ...

  Năm: 2003
  Công trình được bổ sung 54 phòng nghỉ với tổng cộng 175 phòng với chiề cao 8 tầng. Ngoài ra còn có thêm nhà hàng Serenade, Bellevue Bar (M Bar nổi tiếng năm 2007) và dịch vụ Spa cao cấp được nhiều du khách biết đến.

  Năm: 2007
  Là khách sạn Việt Nam đầu tiên được thăng hạng 5 sao vào ngày 29 tháng 2.
   

  Năm: 2015
  Khách sạn Majestic Sài Gòn kỷ niệm 90 năm thành lập. Khách sạn Majestic Saigon từng vinh dự đón nhiều nhiều nhân vật quan trọng như: Tổng thống Pháp Mitterrand, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thái tử Đan Mạch Henrick, Hoàng tử Anh Andrew, Thái tử Nhật Akishino,… Dù đã nhiều lần được thay đổi diện mạo nhưng Majestic vẫn là biểu tượng một thời hoa lệ của Sài Gòn và là niềm tự hào của người dân Sài Thành.

  BÀI VIẾT KHÁC